ป้ายร้านอาหารแบบใหม่ ป้ายร้านอาหาร

วิธีใช้ป้าย

วิธีใช้งานป้าย

ตัวอย่างและวิธีใช้งานป้ายเบื้องต้น ให้ท่านค่อยๆอ่านและทำความเข้าใจ เพื่อการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพมากขึ้น ข้อมูลส่วนนี้จะมีการอัปเดทอยู่บ่อยๆคือมีการลงเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆจนกว่า จะสมบูรณ์ครับ

วิดีโอตัวอย่างป้ายร้านที่คนอื่นวาดและทดลองปรับลูกเล่น

 

*** ขั้นตอนการเตรียมป้าย ***

1. เมื่อคุณแกะป้ายออกมาจากลังแล้ว จะเห็นลักษระของป้ายตามรูปด้านล่าง

เตรียมป้ายร้านอาหารออกจากลัง

 2.แกะโฟมตรงหัวมุมออกออก

แกะโฟมออกจากป้ายร้านอาหาร

 

3. ให้คุณสังเกตุที่ด้านบนของป้ายและด้านหลัง คุณจะเห็นสายต่อ usb และรีโมท

ปุ่มแดงๆตรงสายต่อ usb คือปุ่มควบคุมลูกเล่นต่างๆของป้ายทุกๆอย่าง ใช้งานโดยการกดไปเรื่อยๆ รูปแบบการทำงานจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

ตั้งแต่การเปลี่ยนสี รูปแบบการกระพริบ การเพิ่มความเร็ว เป็นต้น  ปุ่มแดงคือตัวควบคุมหลัก ฉนั้นในกรณ๊ที่คุณทำรีโมทสูญหายหรือไม่มีรีโมท

คุณก็ยังสามารถใช้งานป้ายได้เป็นปกติด้วยการจัดการทุกอย่างจากปุ่มนี้ครับ

อย่างไรก็ตามคุณจะเห็นรีโมทที่แถมไปติดอยู่ที่หลังป้ายด้วย โดยมันอาจจะถูกแปะไว้ด้วยเทปกาว ให้คุณแกะออกมาเพื่อใช้งาน

การใช้งานรีโมทคุณต้องชี้ให้ตรงกับบริเวณปุ่มแดงในภาพครับ ตรงปุ่มแดงนั้นจะมีตัวรับสัยญาณคำสั่งจากรีโมท ฉนั้นถ้ากดรีโมทแล้วไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงแสดงว่าคุณอาจจะไม่ได้ชี้ไปตรงตัว รับสัญญาณตัวนี้ หรือตัวรับสัญญาณของคุณอาจจะหลุดเลื่อนไปอยู่ด้านหลังป้าย

คุณต้องฝึกใช้รีโมทให้ชำนาญเพราะการเปลี่ยนลูกเล่นต่างๆอย่างมากมายทำได้ ง่ายจากการกดรีโมท เช่นการเปลี่ยนสีแสง การกระพริบแบบเฟดอินเฟดเอ้า หรือจังหวะต่างๆ เช่นจากบนลงล่างจากล่างขึ้นบน การเปลี่ยนสีสลับสี การเพิ่มความเร็วของการกระพริบ การปรับลดความเข้มของแสงต่างๆ ก็สามารถทำได้ง่ายจากรีโมทเช่นเดียวกัน  แต่ถ้าไม่มีรีโมทก็ให้กดจากปุ่มควบคุมแทน

p3

 

p2_1

 

p2_2

 

re4

///  ถ้ารีโมทของคุณหายหรือถ่ายหมดหรือใช้การไม่ได้ ให้ควบคุมลุกเล่นต่างๆของป้ายด้วยการกดข้างๆปุ่มแดงตรงนี้โดยตรง เพราะปุ่มนี้คือปุ่มที่ควบคุมป้ายโดยตรงนั่นเอง กดไปเรื่อยๆจะเป็นการสลับโหมดการทำงานไปเรื่อยๆ ///

 

4. อะแดปเตอร์หรือแหล่งจ่ายไฟให้กับป้าย

หรือภาษาบ้านๆคือหม้อแปลง   อะแดปเตอร์ตัวนี้ก็เหมือนกับที่ใช้กับคอมพิวเตอรืหรือเหมือนๆกับที่ชาร์ต โทรศัพท์มือถือทั่วๆไปนั่นเอง  อะแดปเตอร์ ที่แถมให้ไปซึ่งเมื่อเสียบกับไฟบ้านแล้ว ไฟที่จ่ายออกมาจะเป็นไฟ 12 โวลท์ ป้ายร้าน(ที่ไม่ใช่ตัวป้ายเชียร์) จะกินไฟ 12 v ส่วนการรองรับกระแสก็ 1 แอมป์ขึ้นไป ถ้ายิ่งแอมป์เยอะก็ยิ่งดี

p4

 

ท่านใดที่ซื้อป้ายใหญ่ไป น่าเสียดายถ้าท่านไม่ได้ซื้อปากกาหัวใหญ่ไปด้วย ปากกาหัวใหญ่คือปากกาแท่งใหญ่ ซึ่งจะง่ายในการวาดมาก น้ำหมึกเยอะ ง่ายในการสร้างข้อความตัวใหญ่ๆ เพราะเส้นจะใหญ่ ไม่ต้องย้ำหลายครั้ง ทางร้านจึงแนะนำว่าท่านควรจะซื้อไปสัก 2 แบบเป้นอย่างน้อย คือปากกาแท่งเล้กที่ราคาถูกกว่า หลายสี และ ปากกาชุดแท่งใหญ่อีกสัก 1 ชุด เมื่อทั้งสองชุดผสมกันก็จะลงตัว ตกแต่งข้อความหรือภาพบนป้ายได้อย่างสวยงามไม่ติดขัด  ทั้งนี้ในการเขียนหรือวาดข้อความควรดูตัวอย่างจากของคนอื่นๆ หรือของต่างประเทสหรือของคนอื่นเยอะๆ จะได้มีไอเดียหรือคิดออกว่าป้ายสวยๆเค้าวาดกันเขียนกันยังไง  เพราะถ้าซื้อไปแล้วแค่ไปเขียนข้อความด้วยเส้นเล้กๆเฉยๆก็จะไม่ค่อยมีเสน่ห์ เท่าไหร่

sample

 

*** ขั้นตอนการเตรียมปากกาเพื่อใช้งาน ***

เขย่าปากกาก่อนการใช้งาน และกดหัวปากกาสอง-สามวินาที จนน้ำหมึกออกมาเพื่อพร้อมใช้งาน หลังจากการใช้งานควรปิดฝาให้แน่น และวางปากกาในแนวนอน

pp1

 

pp2

 

pp3

pp4

 

pp5

 

pp6

 

 

 

*** ขั้นตอนการวาดหรือเขียน ***

1. ควรวางป้ายในแนวราบเช่นวางบนโต๊ะที่เขียนถนัด เพราะจะง่ายในการเขียนหรือวาด รวมทั้งทำให้น้ำหมึกเรืองแสงที่ออกมาจากปากกามีความสม่ำเสมอด้วย การเขียนจะลื่นกว่า

 

คลิกดู วิดีโอตัวอย่างการเขียนและการลบด้านล่างนี้


2. ในการวาดหรือเขียนนั้น ท่านอาจจะร่างแบบบนกระดาษหรือบนอุปกรณ์อื่นก่อนก็ได้ โดยใช้ดินสอหรือปากกาทั่วๆไปที่ไม่ใช่ปากกาเรืองแสงสำหรับป้ายตัวนี้ เพื่อจะได้รู้ว่าแบบไหนที่ท่านชอบ เพราะถ้าวาดลงไปบนป้ายเลยด้วยน้ำปากกาเรืองแสง ถ้าท่านไม่ชอบหรือวาดผิดก็จะสิ้นเปลืองน้ำหมึกปากกาโดยใช่เหตุ

3. การลากเส้นของด้านข้างเป็นทรงสีเหลี่ยมเป็นที่นิยม เพราะนอกจากจะสวยงามมองเห็นของเขตแล้ว เส้นขอบตรงนี้ยังช่วยปิดบังแสง led เล็กๆน้อยๆที่อาจหลุดลอดออกมาจากขอบป้ายในกรณีที่มีการเร่งแสงป้ายเยอะๆได้  เพราะถ้ามองเห็นแสงหลุดรอดออกมาก็อาจจะดูไม่ค่อยสวย

เส้นขอบป้ายร้านกาแฟ

 

 

*** ขั้นตอนการลบข้อความหรือเนื้อหาบนป้าย ***

หมึกเรืองแสงที่เขียนลงบนป้าย แค่เพียงยึดเกาะ ไม่ได้ซึมลงไปในเนื้อป้าย ฉะนั้นง่ายมากในการลบเพื่อเขียนใหม่

- ถ้าท่านลบด้วยกระดาษทิชชู่ ในปาดหรือลบไปในทางเดียวกัน ห้ามใช้ด้านหรือกระดาษที่ลบแล้ว มีหมึกติดแล้วลบซ้ำ ให้นึกถึงการเช็ดเลนส์ เช็ดกระจกหรือเช็ดหน้าจอคอมเพิวเตอร์

- หรืออาจจะใช้ผ้านุ่มๆในการลบ ผ้าอะไรก็ได้

- การใช้ผ้าที่หมาดๆลบก้เป็นสิ่งที่ดีถ้าต้องการเคลียร์ทีเดียวทั้งป้าย แต่อย่าให้ผ้าเปียก ตัวผ้าต้องหมาดๆจริงๆคือบิดน้ำให้แห้งให้หมด อย่าใช้ผ้าเปียก  ให้นึกถึงการเช็ดหน้าจอคอม

- หากมีฝุ่นหรือฝงสีติดอยู่บ้าง ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่แถมไปก็สามารถเช็ดฝุ่นพวกนี้ได้ดี

 

คลิกดู วิดีโอ ด้านล่างว่าสามารถลบข้อความได้ง่ายขนาดไหน

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.